ขายไม้ล่วงหน้า 5 ข้อดีที่คาดไม่ถึง

หมายมั่นปั้นมือเอาไว้ ว่าจะปลูกต้นกระดาษไว้เป็นเงินออม เก็บเป็นเงินก้อนไว้ ได้ใช้ในอีก 3-4 ปีข้างหน้า แต่ยังไม่ทันไร วิกฤตก็เข้าแทรก เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว มาเร็วและอยู่ยาว เงินที่เคยมี เคยเก็บเอาไว้ ก็ร่อยหรอ จะหาหนทางสร้างเพิ่มก็ไม่ทันการณ์ ต้นกระดาษที่ปลูกทิ้งไว้ ไม่คิดว่าวันนี้จะมาช่วยบรรเทา ให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปได้ ไม้ยังไม่ถึงรอบตัด อายุไม้ยังไม่ได้ ขนาดไม้ยังไม่ถึง ขายใครก็ยังไม่ได้ แต่รู้ไหมว่าบริษัทยินดีให้เรา ขายไม้ล่วงหน้า จะได้เงินมาสู้วิกฤตก่อน

ขายไม้ล่วงหน้า

เขาไม่ได้ตัดของเราเอาไปตอนนี้เลยนะ ต้นกระดาษก็ยังอยู่กับเรา บนพื้นที่เรานั่นแหละ จนกว่าไม้จะครบอายุ ได้ขนาด เขาก็จะมาตัดของเขาเอง ระหว่างนั้นเขาก็จะมาดูแลใส่ปุ๋ยอะไรของเขาเอง ค่าไม้ที่ได้ เขาก็ประเมินจากไม้ที่ครบอายุของเรานั่นแหละ

ขายไม้ล่วงหน้า มันดีนะ ข้อดีมันเป็นแบบนี้

  • ไม่ต้องกังวลว่าต้นกระดาษจะอายุเท่าไร ขนาดเท่าไร เขารับซื้อหมด
  • เราได้เงินมาใช้ก่อน ไม่ต้องไปเป็นหนี้สินใคร
  • ช่วงอายุไม้ที่เหลือ เขาจะมีผู้เชี่ยวชาญมาดูแลแปลงให้ เราไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่ม
  • ได้รับการดูแลที่ได้มาตรฐานจากทางบริษัทโดยตรง ผลผลิตดีกว่าที่เราปลูกทิ้งไว้เฉยๆ แน่ๆ
  • แปลงที่เราได้หลังจากนี้ ก็จะมีธาตุอาหารจากผลพลอยได้ จากการปรุงดินดูแลแปลงที่เขาทำมา

และที่ดีที่สุดเลยรู้ไหม คือ จากเดิม เราดูแลเอง ก็มีแต่ค่าใช้จ่าย ถ้ากำลังเรายังเหลือ เราสามารถเสนอตัวช่วยดูแลแปลงตัวเองได้นะ บริษัทเขาก็จะจ้างเรานั่นแหละ ดูแลไม้ในที่ดินของเราเอง มีรายได้เพิ่มอีกทางหนึ่ง

ไม่มีใครรู้ว่าวิกฤตจะมาตอนไหน มีโอกาสสร้างก็รีบสร้างไว้ มีโอกาสทำก็รีบทำไว้ ถ้าไม่ได้ตัดสินใจเลือกปลูกต้นกระดาษไว้ในวันนั้น วันนี้ก็ไม่รู้จะไปพึ่งหนทางไหน ทำไว้เองสร้างไว้เอง เป็นของของเราเอง ไม่ต้องคอยรบกวนพึ่งพาคนอื่น ก็ไม่หนักใจในภายหลัง

ในวิกฤตมีโอกาส แต่โอกาสจะมากกว่า ถ้าเราเตรียมพร้อม!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *